Main Menu

Những điểm du lịch nên đến ở Kuala Lumpur

Những điểm du lịch nên đến ở Kuala Lumpur

Tháp đôi Petronas

Tòa tháp đôi là một trong 5 tòa cao ốc cao nhất thế giới, có chiều cao 403m, gồm 8 tầng. Kiến trúc sư người Mỹ gốc Argentina – Cesar Pelli đã thiết kế tòa nhà này với kiến trúc Hồi Giáo. Tòa tháp đôi nằm trong khu vực tổ hợp gồm nhiều công trình lớn khác như Trung tâm hội nghị Kuala Lumpur, Trung tâm khoa học Petrosains, Nhà hát Petronas, Khu trưng bày nghệ thuật Petronas. Và chắc chắn du khách không thể bỏ qua cơ hội đi trên cầu nối giữa 2 tòa tháp này.

Tháp Menara Kuala Lumpur

Menara Kuala Lumpur.jpg

Menara Kuala Lumpur là tòa tháp viễn thông cao nhất thế giới với độ cao 276m. Từ độ cao này bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn các tòa nhà cao tầng xung quanh. Ngoải ra, trong khuôn viên tòa tháp còn có nhà hàng xoay, cửa hàng lưu niệm và quán café.

Bảo tàng Quốc gia – Muzium Negara

Muzium-Negara.jpg

Đây là bảo tàng lớn nhất Malaysia, có vai trò trong việc giữ gìn lịch sử, văn hóa của đất nước. Tại đây gồm nhiều phòng trưng bày hình ảnh và hiện vật lịch sử, phòng triễn lãm văn hóa, thể thao thế giới…Bảo tàng nằm cạnh Bộ bảo tàng Malaysia trên đường Damansara, mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày trừ dịp lễ Aidil Fitri và Aidil Adha.

Lake Garden – Vườn Hồ

Lake Garden là công viên nổi tiếng nhất của thành phố, được xây dựng từ thời đất nước còn là thuộc địa của chính quyền Anh. Với diện tích 68 ha, khu vườn như một ốc đảo giữa lòng thành phố, nơi du khách có thể thả hồn lênh đênh trên thuyền dạo trên hồ, ngắm nhìn các khu vườn điêu khắc, các loài phong lan và dâm bụt xinh đẹp. Nơi đây còn tích hợp cả công viên bướm và chim, nơi cư ngụ của các loài quý hiếm

Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamek

Cộng đồng người Hồi giáo sinh sống khá đông nên có rất nhiều nhà thờ Hồi giá ở Kuala Lumpur. Masjid Jamek là một trong những thánh đường đẹp nhất được xây dựng bởi một kiến trúc sư Ấn Độ. Hàng năm, rất đông du khách và người dân mộ đạo đến cầu nguyện tại thánh đường linh thiên này. Đặc biệt du khách cần lưu ý và ăn mặc lịch sự và tháo giày trước khi vào.

Independence Square – Quảng trường Độc lập

quang-truong-Merdeka.jpg

Đây từng là nơi thi đấu của Câu lạc bộ hoàng gia Selangor, ngoài ra còn tổ chức các sự kiện lớn chẳng hạn như Quốc khánh, đón chào năm mới hay các sự kiện du lịch khác. Quảng trường được bao quanh bởi các di sản từ thời thuộc địa như tòa nhà cổ Municipal, tòa nhà Sultan Abdul Samad và Church of Saint Mary the Virgin.

KLCC Aquaria

Bạn sẽ được hòa nhập vào thế giới kỳ thú dưới lòng đại dương với bề cá lớn nhất quốc gia, nơi sinh sống của nhiều loài cá lớn nhỏ, từ cá mập, cá piranha đến cá ngựa, các loài san hô và ngay cả loài bò sát.

 
Nguồn: http://kinhnghiemdulich.edu.vn/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked as *

*