Main Menu

Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ - Cần Thạnh

Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ

Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ – Cần Thạnh

Cách đến Cần Giờ

duong-den-can-gio.jpg

Hai phương tiện đơn giản nhất để đi Cần Giờ cho người đi “bụi” là bằng xe buýt hoặc xe máy.

Xe buýt

Nếu đi bằng xe buýt, từ chợ Bến Thành bạn bắt tuyến xe buýt số 20 đi Nhà Bè, xe sẽ dừng ở ngay đầu bên này của phà Bình Khánh.

ban-do-di-can-gio.jpg

Bạn mua vé qua phà, sau khi qua phà (đã đến Cần Giờ) bạn bắt tiếp một tuyến xe buýt nữa để đi ra biển. Trên đường đi nếu muốn ghé tham quan điểm nào thì xin xuống vì xe ở Cần Giờ không có trạm để đón hay xuống.

Ngoài ra bạn có thể bắt chuyến xe Buýt số 75 đi trực tiếp từ Sài Gòn đến Cần Giờ. Lộ trình xe đi như sau: xuất phát từ Công viên 23/9 – Lê Lai – (Vòng xoay) – Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão – Yersin – Trần Hưng Đạo – Trạm Bến Thành (57 Phạm Ngũ Lão) – Hàm Nghi – Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Tất Thành – Huỳnh Tấn Phát – Rừng Sát – Duyên Hải – Đào Cử – Bến xe Cần Thạnh( Cần Giờ).  Lượt về : Bến xe Cần Thạnh – Đào Cử – Duyên Hải – Rừng Sát – Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Tất Thành – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Trạm Bến Thành (mặt sau) – Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão – Bãi đậu xe buýt Công viên 23/9. Số chuyến: 6 chuyến/ngày, giá vé: 20.000đồng/ Hành khách/lượt.

Công viên 23/9:

  • Chuyến đầu tiên xuất bến: 7:30
  • Chuyến cuối cùng xuất bến xuất bến: 16:30

Cần Giờ: 

  • Chuyến đầu tiên xuất bến: 4:20
  • Chuyến cuối cùng xuất bến xuất bến: 16:30

Xe máy

Đi xe buýt thì hơi bất tiện vì xuống tới đó bạn phải đi bộ vào các điểm tham quan mà không đi đây đi đó, ngó nghiêng, thăm thú các ngóc ngách của Cần Giờ. Đường đi Cần Giờ khá đơn giản. Từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7 rẽ phải sang đường Huỳnh Tấn Phát, thẳng đến cuối đường là phà Bình Khánh. Giá phà đầu tháng 3 vừa qua: người đi bộ: 1.500 đồng, xe máy: 4.500 đồng.

pha-binh-khanh-01.jpg

Qua phà là đụng huyện Cần Giờ. Từ đó cứ chạy thẳng một đường là đến thị xã Cần Thạnh, nơi có bãi biển Cần Giờ. Những điểm tham quan như Vàm Sác, Đảo Khỉ, đều nằm trên trục đường thẳng đoạn đầu Cần Giờ đến trung tâm thị xã Cần Thạnh. Các bạn cứ yên tâm vì mỗi điểm đuề có bảng chỉ dẫn khỏi sợ lạc

pha-binh-khanh-03.jpg

Giá vé qua phà bình khánh khoảng 4.500đ/người/xe.

Ngoài ra nếu bạn nào thích sông nước và có điều kiện có thể chọn đi bằng đường thủy. Từ thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Giờ bằng các tuyến:

– Ði bằng tàu:

  •     Thành phố (Bến Bạch Ðằng) – sông Lòng Tàu – Cần Giờ.
  •     Thành phố (Bến Bình Khánh) – sông Lòng Tàu – Cần Giờ.

– Ði bằng cano, thuyền máy:

  •     Sông Lôi Giang – xã Thạnh An – Vũng Tàu.
  •     Nhà Bè – xã Long Hòa – thị trấn Cần Thạnh – xã Thạnh An – Vũng Tàu.

Một vài chú ý nho nhỏ khi đi Cần Giờ bằng xe máy:

Đoạn đường đầu Cần Giờ (vừa qua phà Bình Khánh) đến đầu thị xã Cần Thạnh rất vắng (xe ảnh), đường lớn nhưng nhiều đá sỏi, không bằng phẳng, do đó cần chuẩn bị xe máy với vỏ, ruột thật tốt. Nếu bạn đi vào ngày thường, hai bên đường không hề có tiệm sửa xe, xe hỏng thì chỉ còn cách vác lên xe buýt để tìm chỗ sửa (tốn khá nhiều tiền).

Đường Cần Giờ rất vắng

Đường đi Cần Giờ có nhiều công an giao thông nên bạn phải đi theo đúng luật giao thông.

Khi vào Đảo Khỉ phải tỉnh táo bảo vệ tư trang, đồ dùng cá nhân vì các chú khỉ ở đây rất ranh ma, hay giật đồ du khách.

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể đi Cần Giờ từ chiều thứ bảy, thuê nhà nghỉ dọc khu du lịch 30 tháng 4 hoặc trung tâm thị xã Cần Thạnh để ngắm biển đêm và hôm sau có nhiều thời gian tham quan hơn.

Tham quan du lịch Cần Giờ

Đến thị xã Cần Thạnh bạn có thể tham quan khu du lịch 30 tháng 4 – nơi có bãi biển cùng tên. Con đường được lát đá dài tít tắp từ đầu thị xã chạy thẳng đến trung tâm luôn mát rượi bởi gió biển. Dọc đoạn đường này có khá nhiều nhà hàng hải sản, nơi du khách có thể tha hồ ăn hải sản. Các nhà hàng đoạn này không “chặt chém” nhiều, hải sản lại luôn tươi ngon nên bạn không phải lo lắng về giá cả và chất lượng.

Chạy thẳng con đường lát đá về hướng chợ Cần Giờ (nằm cuối đường Duyên Hải), tại đây bạn có thể tham quan Lăng Ông Thủy Tướng Nam Hải thờ cá Ông, nằm kế bên chợ. Trong lăng thờ bộ cốt cá Ông dài 12m, lụy năm 1971. Hàng năm vào ngày 16/8 âm lịch lễ hội Nghinh Ông tổ chức rất trọng thể tại đây với hàng trăm ghe tàu tham dự.

Trên đường về, nếu còn thời gian, bạn có thể ghé tham quan Đảo Khỉ (giá tham quan 30.000 đồng ngày thường và 35.000 đồng cuối tuần đối với người lớn), từ đó thuê xuồng máy tham quan rừng ngập mặn Vàm Sát – một trong hai khu du lịch sinh thái phát triển bền vững của thế giới tại Việt Nam. Giá xuồng đầu tháng 3 là 500.000 đồng, chở được 8 người.

Bạn cũng có cơ hội tham quan rừng ngập mặn Vàm Sát-một trong hai khu du lịch sinh thái phát triển bền vững của thế giới tại Việt Nam- để tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức những món ăn được chế biến từ những sản vật sẵn có ở đây như tôm, cua, ngao…

Rừng ngập mặn Vàm Sát Cần Giờ

Nằm trong Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới, rừng ngập mặn Vàm Sát (thuộc huyện Cần Giờ – thành phố Hồ Chí Minh) vốn là mảnh đất thiêng có nhiều cây cổ thụ nguyên sinh, tán rộng sum suê, phong phú. Thú rừng quý hiếm tập trung sinh sống rất đông.

Vàm Sát còn có hai địa điểm nổi tiếng: Đầm Dơi và Tràm Chim. Thiên nhiên hoang dã đã tạo cho Vàm Sát chỗ nghỉ chân lý tưởng của loài dơi quạ. Giữa cánh đầm lấp xấp chỉ mỗi cây đước, dơi quạ có cánh sải dài một mét, bay về sống hơn vạn con. Trong ráng chiều, dơi tìm chỗ ngủ lao xao, phá tan bầu không khí yên tĩnh của cánh rừng. Trên những ngọn cây chà là trong Vàm Sát, chim, cò muôn phương hội tụ ngày đêm, tạo thành tràm chim rộng lớn. Độc đáo vào mùa sinh sản tháng tư, chim nước đẻ và ấp nở hàng chục ngàn trứng bé xíu.

Động vật ở Vàm Sát dần trở nên đông đúc, những thú quý như heo, mèo rừng, trăn, kỳ đà, sóc, cá sấu, khỉ… góp phần làm đa dạng thêm hệ động thực vật cần bảo tồn nơi đây.

Trong này có 1 chỗ đáng lưu ý là Biển Chết, được lấy nguyên mẫu của… Biển Chết.

Muốn tới được đây bạn phải đi cano hoặc thuyền máy vào.

Bãi biển Cần Giờ (30/4)

bien-can-gio-01.jpg

Một sự ngạc nhiên đầy thú vị khi bạn đến biển Cần Giờ, biển trong xanh với hàng trăm du khách đang nô đùa trên sóng. Những dãy hàng quán được tổ chức ngăn nắp trông khá lịch sự. Nhiều nhóm bạn trẻ đang quây quần trên bãi cát, gần đó là khoảng 50 em học sinh vừa đổ quân đến rồi cả những nhóm gia đình gồm nhiều thế hệ từ ông bà, cha mẹ đến con cái, cháu chắt… Tuy nhiên, các bạn nên chuẩn bị thức ăn sẵn vì các hàng quán nơi đây giá cả thất thường, dễ “chém đẹp” du khách. Bù lại, không khí trong lành, nắng vàng trải dài trên bãi biển thật tuyệt.
Biển Cần Giờ

Đảo Khỉ

dao-khi.jpg

Đến “Đảo Khỉ”, du khách không chỉ tắm mình với sự trong lành, nguyên sinh của thiên nhiên mà còn được nghe những giai thoại về khỉ rất thú vị. Một ngày trung bình phải tốn từ 35 đến 40kg gạo kèm theo chuối, khoai lang, trái cây (tùy theo mùa) cho khỉ ăn. Từ trước đến giờ chưa phát hiện thấy tình trạng dịch bên ở khỉ mà thỉnh thoảng xuất hiện một vài con thuộc dạng giang hồ sẵn sàng giựt đồ, điện thoại, túi xách nên chú ý vào đây nhớ cất hết đồ vào balô đeo cẩn thận. Có mẹo , trị khỉ, cầm một khúc cây tầm 50cm là okie, tụi khỉ thấy người cầm cây, tự giác sẽ ko dám tới gần.. Hãy đến và khám phá thế giớ được gọi là Tôn Ngộ Không.

Khu nghỉ dưỡng – du lịch Cần Giờ

can-gio-resort.jpg

Công Ty Du Lịch Sinh Thái Cần Giờ là đơn vị trực thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn (SAIGONTOURIST) với hai khu vực hoạt động du lịch chính: Khu Lâm Viên Cần Giờ (Đảo Khỉ) và Khu Cần Giờ Resort. Đến với Cần Giờ Resort du khách sẽ được phục vụ từ A-Z nghỉ ngơi, du lịch, tour, ăn uống…

Lăng Cá Ông

lang-ca-ong.jpg

Nằm ngay trong Chợ Cần Giờ, đang trưng bày bộ xương cá Ông (cá Voi) dài khoảng 17m. Vừa viếng lăng, vừa dạo chợ cũng là 1 cái thú.

Thánh thất Cao Đài

thanh-that-cao-dai.jpg

Ngoài ra tại trung tâm thị trấn Cần Thạnh có 1 Thánh thất Cao Đài khá đẹp, có thể vào tham quan và chụp ảnh.

Thị xã Cần Thạnh

thi-xa-can-thanh.jpg

Cách khu du lịch 30/4 chừng 8km. Đó là một thị trấn nhỏ, êm đềm nằm trên mảnh đất hình mũi nhọn như một mũi tên chỉ về hướng Vũng tàu. Từ Cần Thạnh nhìn về hướng Vũng tàu, bạn có thể thấy rõ núi lớn, núi nhỏ, thấy cả con đường ven biển với những ánh đèn vàng lấp lánh về đêm. Tại công viên ngay trong thị xã, ban đêm nhìn wa là đường Hạ Long, Thuỳ Vân của Vũng Tàu, lấp lánh ánh đèn.

Chợ Hàng Dương

cho-hang-duong.jpg

Chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m, tới đây là tha hồ lựa Hải Sản. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, lại bán đúng giá, nếu cần bạn cũng có thể nhờ họ phục vụ chế biến món ăn ngay tại chỗ.

Khách Sạn ở Cần Giờ

hon-ngoc-phuong-nam-resort.jpg

Hòn Ngọc Phương Nam Resort 3*: http://www.phuongnampearlresort.com/
Vé tham quan, chụp hình, ko bao gồm tắm hồ bơi: 20k / người

Cần Giờ Resort 3*: http://www.cangioresort.com.vn/
Em này thì ngay bãi 30/4

Tâm Ngọc Resort: http://www.resorttamngoc.com/
Gần HNPN, nhưng thực tế nhìn vắng teo, tiêu điều lắm, ko vào nên ko biết ra sao

Nhà Nghỉ Thái Dương

1, Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM
Phone: ( 08) 3874 3985 – Gặp Dì Mười
Phòng chuẩn 2*, các phòng phía trước có ban-công, view ra ruộng lúa rất thoáng mát, nước nóng lạnh rất mạnh, wc sạch sẽ rất okie, chăn ga gối nệm xài drap cotton, mềm lông êm dễ chịu, xài đầu KTS truyền hình cáp, TV rõ đẹp. Bà chủ Dì Mười + 2 nhóc con trai rất hiếu khách dễ thương

Giá phòng 250k / ngày đêm, thuê từ 2 phòng thì trả giá 200k dẻo miệng xíu là okie. Có cho thuê theo giờ, rất tiện cho ai đi sáng đi chiều về, trưa ghé vô tắm rửa cho mát, ngủ 1 giấc, chiều về cho khỏe.

Nhà Nghỉ Tâm Tâm

3, Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM
Phone: ( 08) 2214 4899
Thấy bên ngoài cũng cỡ Thái Dương, ko biết nội thất ra sao. Giá phòng bằng.

Nhà Nghỉ Bảo Hưng

Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM
Phone: ( 08) 3874 4122
Hét giá tới 500k nên loại ra khỏi list luôn

Đặc sản ở Cần Giờ

Cần Giờ có khá nhiều loại hải sản, từ các loại cua, cúm, ghẹ đến tôm, ốc… Trong các món được du khách yêu thích nhất phải kể đến tôm. Tôm Cần Giờ phần lớn là tôm sú, được bắt từ biển hoặc các ao, đầm. Ngoài ra, còn có các loại khác như tôm sắt với lớp vỏ cứng, hay tôm đất với lớp vỏ mềm trong, thịt dẻo lại ngọt tuyệt vời. Ngon nhất vẫn là loại tôm gạch son, thường có vào khoảng tháng 3-4 âm lịch. Khi chế biến, chỉ cần rửa sạch tôm và cho vào nồi hấp, để một tí bia là đã có một đĩa tôm đỏ tươi hấp dẫn còn nghi ngút khói. Nếu không muốn ăn theo kiểu hấp, bạn thể thể nhờ nướng tôm ngay tại chỗ. Mùi tôm thơm lừng, quyện vào mùi gió biển từ hàng dương sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

bien-can-gio.jpg

Bên cạnh cua còn có món ghẹ biển. Có loại màu đỏ hồng, có loại màu xanh. Ăn cua ghẹ ngon nhất là vào những ngày cuối tháng vì thịt sẽ chắc hơn. Không nên ăn vào những ngày rằm vì thịt ít – dân địa phương gọi là “óp”. Cần Giờ còn có loại cua cúm. Về cơ bản, nó giống hình dạng như cua, sống chủ yếu trong rừng đước. Thân hình màu đen, mang chiếc mai xù xì, nhưng thịt thì rất chắc và đặc biệt thơm ngon. Còn ốc, Cần Giờ là nơi du khách có thể tìm thấy nhiều món ngon chế biến từ ốc như gỏi chua ốc đụn, ốc giác, ốc hương biển hấp xả, ốc mỡ xào me… Mỗi loại đều mang đến cho thực khách một cảm nhận riêng về vị ngon đặc trưng của món ăn. Nếu ốc giác cho du khách cảm giác dai dai, giòn giòn, thì ốc mỡ lại ngọt lịm và mềm mại. Lại có ốc hương biển với những chiếc bông lấm tấm, điểm xuyết thêm cho hương vị ngọt thanh và phảng phất hương biển của mình.

Giá cả một vài loại hải sản và dịch vụ (tham khảo có thể đã lên giá)

Tôm Sắt loại to: 110k/kg
Ghẹ: 320k/kg
Cua: 230k/kg
Sò huyết: 50k/kg
Nghêu: 50k/kg
Mực: 160k-230k/kg
Tôm tích loại lơn( 4 con/kg): 600kg/kg, nhỏ hơn giá từ 400k/kg
Vào Khu DL Tâm Ngọc ăn uống tính giá sơ chế 50k/kg
Bãi biển giờ đã trang  hoàng như đường Hoa Nguyễn Huệ, cây cối xanh um vô cùng mát mẻ. Đặc biệt không bán vé cổng…
Khu Phương Nam: Giá cổng 50k/vé bao gồm hồ bơi.( không cho mang đồ ăn vào)
Bãi 30/4 tự do tắm biển miễn phí nhưng mất tiền ghế bố nếu ngồi 20k/ghế. Tắm nước ngọt 15k/lần. Bãi biển giờ ít cây cối nên có vẻ nắng nóng và oi bức hơn Tâm NGọc

Quán ăn ngon

NHÀ HÀNG DUYÊN HẢI

Địa chỉ:/2 KP MIỄU BA , Xã Cần Thạnh , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: (08)8740366

Nên thưởng thức một đặc sản ở nhà hàng Duyên Hải (Hưu Trí cũ), đó là món Sò Tái Thái (hay gọi là tiết canh sò huyết), ngon tuyệt.

NHÀ HÀNG HÀNG DƯƠNG

Địa chỉ:ẤP LONG TH , Xã Long Hòa , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí MinhĐiện thoại

Quán Thanh Lịch hay quán Cát Biển đối diện Thanh Lịch, ngon bổ rẻ.

Có món Lẩu Cua đc khen ngon rất nhiều.

Đ/c mọi người hỏi dân tại đó giùm nha, quên mất tiêu rồi

Chợ Cần Giờ hay gọi là chợ Cần Thạnh
: Trong thị xã Cần Thạnh, giá rẻ, nhưng chỉ có nhiều cá tôm, chứ cua ghẹ, ốc ko đa dạng như ngay chợ Hàng Dương. Khoảng 2 – 3h chiều là ghe chài về, mua được giá rẻ.

Chương trình du lịch Cần Giờ trong ngày (tham khảo)

Khoảng 6h tập trung tại Khu chế Xuất Tân Thuận (Q7), bạn xuất phát đi Cần Giờ.

8h: Tham quan Vàm Sát,  đảo khỉ

– Thuê Cano vào rừng Vàm sát, giá thuê khoảng 400 ngàn / lượt / 8 -16 ghế.
–  Vé vào cổng 35ngàn, cano đưa vào khu di tích Rừng Sác 400k/chuyến/8 người (nếu đi ít người, tìm đoàn ghép sẽ giảm được chi phí).
– Sau đó bạn ghế Đảo Khỉ, vui đùa với những chú khỉ tinh nghịch nơi đây

12h:  Ăn trưa tại đảo khỉ. Nghỉ trưa tại đây khoảng 2 tiếng,

14h: Đi chơi biển Cần Giờ, đảo khỉ cũng rất gần với bãi biển, bạn có thể hỏi người dân cách tới đó. Tắm biển, chơi ở đây, lưu ý bãi giữ xe chỉ làm việc đến 5h30.

15h: Chạy đến Chợ Cần Giờ mua hải sản (có thể ăn tại nơi hoặc mang về)

16h: Tham quan Lăng Ông Thủy Tướng Nam Hải thờ cá Ông, nằm kế bên chợ. Trong lăng thờ bộ cốt cá Ông dài 12m, lụy năm 1971. Hàng năm vào ngày 16/8 âm lịch lễ hội Nghinh Ông tổ chức rất trọng thể tại đây với hàng trăm ghe tàu tham dự.

17h: lên đường về lại Sài gòn

Nếu nghỉ đêm lại thì bạn nên tìm nhà nghỉ trước rồi đi chơi biển. 

Bài viết được Huỳnh Thanh Tùng tổng hợp từ hoidulich và internet 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked as *

*