Main Menu

Khám phá 5 kỳ quan của Đông Nam Á

Khám phá 5 kỳ quan của Đông Nam Á

Người đam mê du lịch không thể bỏ qua các địa danh nổi tiếng như đền Angkor Wat (Campuchia), chùa Shwedagon (Myanmar), đền Borobudur (Indonesia), chùa Bái Đính (Việt Nam).

Kham pha 5 ky quan cua Dong Nam A hinh anh 1
1. Đền Angkor Wat, Campuchia: Biểu tượng của đất nước Campuchia được mệnh danh là kỳ quan tôn giáo thế giới hàng nghìn năm nay. Công trình Angkor Wat có tổng diện tích khoảng 200 ha. Sự rộng lớn của kỳ quan này được du khách mô tả như thiên đường nơi hạ giới. 
Kham pha 5 ky quan cua Dong Nam A hinh anh 2
Gần đây, lượt du khách đến thăm đền Angkor Wat tăng mạnh sau mỗi năm. Chỉ trong năm 2017, lượng khách tham quan khu di tích này đạt gần 2,5 triệu người. Doanh thu bán vé tăng hàng trăm triệu USD mỗi năm. Dù đã tồn tại nhiều thế kỷ, công trình kiến trúc này từng bị lãng quên cho đến khi được khôi phục vào khoảng những năm 1900. Đến năm 1992, UNESCO công nhận Angkor Wat là di sản văn hóa thế giới.
Kham pha 5 ky quan cua Dong Nam A hinh anh 5
Trong tháng Phật Đản, người dân Indonesia tổ chức các nghi thức lễ rước đèn, thả đèn trời để chào mừng. Hàng nghìn người đi bộ quanh đền cầu nguyện những điều tốt đẹp.
Kham pha 5 ky quan cua Dong Nam A hinh anh 6
3. Chùa Shwedagon, Myanmar: Ngôi chùa cổ kính và linh thiêng 2.500 tuổi được coi là biểu tượng vàng của Myanmar, nằm giữa trung tâm thành phố. Công trình chùa Shwedagon có 1.000 tháp nhỏ lưu giữ những báu vật linh thiêng của phật giáo bao quanh đỉnh tháp chính cao tới 99 m. Chùa Shwedagon luôn khiến khách du lịch và các tín đồ choáng ngợp bởi sự xa hoa của công trình làm từ 90 tấn vàng và nhiều kim cương, đá quý.
Kham pha 5 ky quan cua Dong Nam A hinh anh 7
Tất cả tháp trong chùa đều dát vàng ròng với hàng nghìn viên kim cương, đá quý gắn trên đỉnh. Ngôi chùa bề thế nhất Myanmar luôn rực sáng với viên kim cương 76 carat trên đỉnh tháp. Bên trong chùa có nhiều pho tượng phật dát vàng lớn, nơi các nhà sư và phật tử đến cầu nguyện, kính lễ.
Kham pha 5 ky quan cua Dong Nam A hinh anh 10
Quần thể chùa Bái Đính nằm trên núi Bái Đính với phong cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ với nhiều tượng phật dát vàng, phật ngọc tinh xảo. Ảnh: V. Hà.
Kham pha 5 ky quan cua Dong Nam A hinh anh 12
5. Đền Tiger Cave, Thái Lan: Nằm phía đông bắc thành phố Krabi, Tiger Cave gây ấn tượng với du khách quốc tế ngay từ cái tên “Hang Cọp” và địa thế nằm giữa bốn bề rừng núi đá vôi, độ cao gần 300 m so với mực nước biển. Du khách nước ngoài và các tín đồ phật giáo sẽ phải leo hơn 1.000 bậc để thưởng thức trọn vẹn cảnh quan đặc sắc, núi non trùng điệp xung quanh từ trên cao và chiêm bái tượng phật khổng lồ.

Phương Hà

Ảnh: CNN, Pinterest, Dronestagram

Nguồn: https://news.zing.vnLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked as *

*